• 0901 100 263
 • 0948 026 227
 • 0962 832 349
759/32 Quang Trung, P 12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
tim nguoi trong tre

Tìm người trông trẻ – nỗi boăn khoăn của không ít các gia đình

Những bà mẹ hết thời gian thai sản hay những gia đình có con nhỏ nhưng bố mẹ đều phải đi làm và không có ông bà trông cháu thì việc tìm người trông trẻ quả là vấn đề đau đầu. Vậy làm sao để tìm người trông trẻ tốt nhất, khiến bạn có thể yên tâm đi làm?

Có rất nhiều dịch vụ về giúp việc và trông trẻ hiện nay, nhất là ở những thành phố lớn thì bạn lại càng dễ dàng hơn trong việc thuê người trông trẻ. Nhưng để tìm được một người trông trẻ vừa có tâm, vừa chu đáo lại rất khó.

Làm sao để thuê người trông trẻ khiến bạn yên tâm?
Làm sao để thuê người trông trẻ khiến bạn yên tâm?

Có không ít những trường hợp người giúp việc trông trẻ đã bạo hành trẻ nhỏ, gây ra những tổn thương tâm lý và tinh thần nặng nề cho đứa trẻ. Vì thế nên mong muốn tìm người trông trẻ thật sự có tâm, phù hợp với công việc là mong muốn và nhu cầu của rất nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề liên quan đến việc thuê người trông trẻ, chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Kinh nghiệm tìm người trông trẻ được chia sẻ nhiều nhất hiện nay?

Để tìm được người trông trẻ thật sự ưng ý cũng như khiến bạn yên tâm không hề dễ dàng, sau đây là những kinh nghiệm được rất nhiều người chia sẻ bạn có thể tham khảo và áp dụng:

– Xác định rõ mục tiêu bạn cần người trông trẻ sẽ làm để chọn được người phù hợp cũng như lựa chọn hình thức thuê trông trẻ theo giờ, sáng đến tối về hay ở lại nhà bạn. Nếu không chọn đúng người thì bạn sẽ rất bực mình bởi họ không đáp ứng được yêu cầu công việc bạn đặt ra.

Xác định rõ mục tiêu trước khi tìm người trông trẻ
Xác định rõ mục tiêu trước khi tìm người trông trẻ

– Nếu bạn tự tìm thuê người trông trẻ thì vấn đề điều tra lý lịch người đó rõ ràng hay không là một vấn đề và không có gì đảm bảo cho bạn cảm thấy an tâm.

– Nếu bạn đến các công ty hay trung tâm giúp việc nhà để được hỗ trợ phải chọn những đơn vị uy tín.

– Nên chọn những người đã có kinh nghiệm chăm trẻ nhỏ, thường những người nhận trông trẻ là những phụ nữ trung niên. Họ đã có kinh nghiệm chăm con cháu mình nên việc chăm con bạn cũng sẽ dễ dàng và đảm bảo hơn.

– Nên chọn những người yêu trẻ nhỏ, tận tình, chu đáo để chắc chắn rằng họ sẽ hoàn thành tốt công việc được giao.

Nên tìm người trông trẻ ở đâu là chính xác và an toàn nhất?

Bạn có nhiều kênh tin tức để tìm người nhận trông trẻ như qua bạn bè, người thân, đồng nghiệp giới thiệu hoặc các trung tâm giới thiệu việc làm, các công ty giúp việc… Đa số nhiều người đều đến các trung tâm giới thiệu, công ty giúp việc để tìm người trông trẻ. Tại đây bạn sẽ có nhiều cơ hội, nhiều sự lựa chọn để tìm được người thật sự ưng ý.

Nên tìm người trông trẻ tại những địa chỉ uy tín
Nên tìm người trông trẻ tại những địa chỉ uy tín

Hơn nữa những trung tâm, hay công ty đã giúp bạn làm một công việc quan trọng đó là yêu cầu họ nộp giấy khám sức khỏe và lý lịch có đóng dấu của cơ quan chức năng. Các đơn vị này sẽ có hợp đồng làm việc cho bạn cũng như những điều khoản trong trường hợp người thuê trông trẻ không đạt yêu cầu hãy những sự cố xảy ra trong quá trình làm việc của họ.

tìm người trông trẻ thông qua cách nào bạn hãy quan sát người trông trẻ làm việc và chăm sóc con bạn một thời gian để tự đưa ra nhận xét của bản thân xem họ có phù hợp với công việc không nhé. Nếu tìm đến những dịch vụ trông trẻ hãy tìm hiểu trước về dịch vụ ấy để tránh mất thời gian.

Nhấn vào đây để đánh giá bài viết này!
[Tổng Điểm: 5]

Comments (14)

 1. James
  29/04/2020

  chúc quý công ty ngày càng phát đạt nhé

  • Thiên Phúc
   24/12/2020

   dạ cảm ơn rất nhiều ạh

 2. Diệp Tuyết Sương
  16/11/2020

  bé tôi được gần 3 tháng, bé ngoan, ăn rồi ngủ thôi à, ít khóc, vậy mức lương và phí dịch vụ ra sao ạ

  • Thiên Phúc
   24/12/2020

   tôi khuyên bạn nên gọi trực tiếp cho chúng tôi để có sự tư vấn kỹ. Trong trường hợp của bạn tôi chỉ có thể trả lời là phí dịch vụ là 1.200.000 VNĐ còn lương từ 6 đến 7 triệu tùy vào các trường hợp khác nhau.

 3. Lê Thị Bích Vân
  17/11/2020

  cho hỏi dịch vụ trông trẻ này là chăm sóc như thế nào, chăm sóc ngày đêm luôn được ko ạ, vì tôi hay bận công tác xa nên đôi lúc ko ở nhà

  • Thiên Phúc
   24/12/2020

   dạ chúng tôi cung cấp người chăm trẻ ăn ở lại mà nên chăm sóc ngày đêm là chuyện bình thường

 4. Trần Thị Hằng
  17/11/2020

  dịch vụ trông trẻ tại Thiên Phúc rất ok, Tôi đã tìm được người trông trẻ phù hợp, hy vọng cô này làm việc lâu dài cho nhà tôi

  • Thiên Phúc
   24/12/2020

   Công ty chúng tôi cũng hy vọng như vậy. Chúc quý khách có 1 ngày tốt lành

 5. Hoàng Thị Xuân
  17/11/2020

  có ai chăm sóc bé giỏi ko vậy, bé nhà tôi nó quạy lắm, đêm thức cũng hơi nhiều lần, cần 1 người kiên nhẫn và yêu trẻ ạ. Bên bạn có đáp ứng được yêu cầu của tôi ko?

  • Thiên Phúc
   24/12/2020

   Dạ để nắm thêm tình hình và có thể bố trí người phù hợp thì chị Xuân vui lòng để lại SĐT hoặc có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi. Vì chúng tôi có rất nhiều người chăm bé ok nên sẵn sàng cung ứng bất kỳ lúc nào

 6. Văn Thị Xinh
  17/11/2020

  đúng là thuê người trông trẻ tại nhà thật sự là rất phù hợp

  • Thiên Phúc
   24/12/2020

   Vâng ạ, Nếu mình có nhu cầu xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé !!!

 7. Lý Thanh Lan
  24/12/2020

  bé nhà em là bé lai, nên e cần thuê 1 người trông trẻ đã từng làm cho người nước ngoài, ko biết bên công ty có đáp ứng được ko

  • Thiên Phúc
   24/12/2020

   dạ có đấy ạ, người biết tiếng anh luôn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962 832 349