• 0901 100 263
  • 0948 026 227
  • 0962 832 349
759/32 Quang Trung, P 12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
tim nguoi trong tre

Tìm người trông trẻ – nỗi boăn khoăn của không ít các gia đình

Những bà mẹ hết thời gian thai sản hay những gia đình có con nhỏ nhưng bố mẹ đều phải đi làm và không có ông bà trông cháu thì việc tìm người trông trẻ quả là vấn đề đau đầu. Vậy làm sao để tìm người trông trẻ tốt nhất, khiến bạn có thể yên tâm đi làm?

Có rất nhiều dịch vụ về giúp việc và trông trẻ hiện nay, nhất là ở những thành phố lớn thì bạn lại càng dễ dàng hơn trong việc thuê người trông trẻ. Nhưng để tìm được một người trông trẻ vừa có tâm, vừa chu đáo lại rất khó.

Làm sao để thuê người trông trẻ khiến bạn yên tâm?
Làm sao để thuê người trông trẻ khiến bạn yên tâm?

Có không ít những trường hợp người giúp việc trông trẻ đã bạo hành trẻ nhỏ, gây ra những tổn thương tâm lý và tinh thần nặng nề cho đứa trẻ. Vì thế nên mong muốn tìm người trông trẻ thật sự có tâm, phù hợp với công việc là mong muốn và nhu cầu của rất nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề liên quan đến việc thuê người trông trẻ, chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Kinh nghiệm tìm người trông trẻ được chia sẻ nhiều nhất hiện nay?

Để tìm được người trông trẻ thật sự ưng ý cũng như khiến bạn yên tâm không hề dễ dàng, sau đây là những kinh nghiệm được rất nhiều người chia sẻ bạn có thể tham khảo và áp dụng:

– Xác định rõ mục tiêu bạn cần người trông trẻ sẽ làm để chọn được người phù hợp cũng như lựa chọn hình thức thuê trông trẻ theo giờ, sáng đến tối về hay ở lại nhà bạn. Nếu không chọn đúng người thì bạn sẽ rất bực mình bởi họ không đáp ứng được yêu cầu công việc bạn đặt ra.

Xác định rõ mục tiêu trước khi tìm người trông trẻ
Xác định rõ mục tiêu trước khi tìm người trông trẻ

– Nếu bạn tự tìm thuê người trông trẻ thì vấn đề điều tra lý lịch người đó rõ ràng hay không là một vấn đề và không có gì đảm bảo cho bạn cảm thấy an tâm.

– Nếu bạn đến các công ty hay trung tâm giúp việc nhà để được hỗ trợ phải chọn những đơn vị uy tín.

– Nên chọn những người đã có kinh nghiệm chăm trẻ nhỏ, thường những người nhận trông trẻ là những phụ nữ trung niên. Họ đã có kinh nghiệm chăm con cháu mình nên việc chăm con bạn cũng sẽ dễ dàng và đảm bảo hơn.

– Nên chọn những người yêu trẻ nhỏ, tận tình, chu đáo để chắc chắn rằng họ sẽ hoàn thành tốt công việc được giao.

Nên tìm người trông trẻ ở đâu là chính xác và an toàn nhất?

Bạn có nhiều kênh tin tức để tìm người nhận trông trẻ như qua bạn bè, người thân, đồng nghiệp giới thiệu hoặc các trung tâm giới thiệu việc làm, các công ty giúp việc… Đa số nhiều người đều đến các trung tâm giới thiệu, công ty giúp việc để tìm người trông trẻ. Tại đây bạn sẽ có nhiều cơ hội, nhiều sự lựa chọn để tìm được người thật sự ưng ý.

Nên tìm người trông trẻ tại những địa chỉ uy tín
Nên tìm người trông trẻ tại những địa chỉ uy tín

Hơn nữa những trung tâm, hay công ty đã giúp bạn làm một công việc quan trọng đó là yêu cầu họ nộp giấy khám sức khỏe và lý lịch có đóng dấu của cơ quan chức năng. Các đơn vị này sẽ có hợp đồng làm việc cho bạn cũng như những điều khoản trong trường hợp người thuê trông trẻ không đạt yêu cầu hãy những sự cố xảy ra trong quá trình làm việc của họ.

tìm người trông trẻ thông qua cách nào bạn hãy quan sát người trông trẻ làm việc và chăm sóc con bạn một thời gian để tự đưa ra nhận xét của bản thân xem họ có phù hợp với công việc không nhé. Nếu tìm đến những dịch vụ trông trẻ hãy tìm hiểu trước về dịch vụ ấy để tránh mất thời gian.

Nhấn vào đây để đánh giá bài viết này!
[Tổng Điểm: 5]

Comment (1)

  1. James
    29/04/2020

    chúc quý công ty ngày càng phát đạt nhé

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962 832 349